Để làm bánh tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

banhtuyet

135ml sữa
95g kem tươi – whipping cream
60g nước cốt dừa
35g đường bột
2 lá gelatine
Một ít dừa nạo

banhtuyet1

 Bước 1:Đem 2 lá gelatine ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

banhtuyet2

 Bước 2:Đổ sữa vào một bát tô, thêm kem tươi, nước cốt dừa và đường bột vào trộn đều.

banhtuyet3

Sau đó để cả tô vào nồi, chưng cách thủy đến khi nóng già và đường tan hết…

banhtuyet4

  … thì cho gelatine đã ngâm vào, khuấy đều đến khi gelatine tan hết thì tắt bếp.

banhtuyet5

Bước 3:Ở dưới đáy hộp đựng thực phẩm hoặc khuôn làm bánh chữ nhật bạn lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm.

banhtuyet6

Bước 4:Sau khi hỗn hợp có được ở bước 2 nguội bớt thì bạn đổ vào vào hộp đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5 tiếng đồng hồ.

banhtuyet7

Bước 5:Cuối cùng bạn chỉ việc lấy bánh ra rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

banhtuyet8

Nhẹ nhàng lăn bánh qua một lớp dừa nạo là xong!

Món bánh tuyết làm thật nhanh mà lại mát lạnh, thật hợp với mùa hè sắp đến. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm những chiếc bánh này cho cả nhà vừa nhâm nhi vừa trò chuyện nhé!

banhtuyet9

Từng viên bánh tuyết trắng ngần lấm tấm những hạt dừa bên ngoài nhìn thật mát mắt và hấp dẫn, khi ăn bánh mềm tan trong miệng với vị ngọt dịu nhẹ nhàng và thơm ngậy hương dừa khiến ai cũng khó lòng từ chối!

banhtuyet10

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!