Cách làm bánh vòng mặn kiểu Ấn

964

Bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong với vị ngọt, thơm mùi các loại lá gia vị và bột ; lại hơi có chút cay cay của ớt nên dù là món chiên nhưng bạn có thể ăn nhiều mà không ngán.

Nguyên liệu:

– 130g đậu lăng trắng
– 1/4 cái bắp cải, rửa sạch, thái hạt lựu
– 2 trái ớt sừng xanh, bỏ hạt, thái nhỏ
– Một mẩu gừng khoảng 3cm, bào nhuyễn
– Một nắm lá rau mùi, rửa sạch, thái vụn
– 1-2 thìa cà phê bột cà ri
– Vài lá cà ri (nếu có)
– Muối, gia vị vừa nêm.

banh-vong_31.01.15_2

Bước 1: Đậu lăng rửa sạch, ngâm nước khoảng 2-3 giờ cho mềm rồi để ráo.

Cho đậu lăng vào máy xay sinh tố, xay với 2 thìa canh nước. Bạn không nên xay quá lâu và chỉ nên để máy ở tốc độ thấp, lần lượt cho từng thìa canh nước vào cối đến khi có được một hỗn hợp đặc, nhuyễn.

Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại cùng đậu lăng đã xay vào thố.

banh-vong_31.01.15_3

Trộn kỹ đến khi bạn có được một hỗn hợp dẻo vừa, đồng nhất. Nếu muốn bánh giòn hơn nữa bạn có thể thêm 1 thìa canh bột gạo vào trộn cùng nhé!

banh-vong_31.01.15_4

Bước 2: Làm ướt tay, lấy một lượng bột vừa phải, nắn nắn thành viên tròn rồi dùng ngón tay cái ấn vào giữa viên bột để tạo hình bánh vòng với lỗ tròn ở giữa.

banh-vong_31.01.15_5

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu trong chảo với lửa vừa, khi chảo dầu nóng già bạn thả từng chiếc bánh vào chiên vàng cả hai mặt. Chiên đến đâu bạn nặn bánh đến đó.

banh-vong_31.01.15_6

Chiên xong bạn vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để 2-3 phút cho bánh ráo dầu rồi dùng nóng là bánh giòn ngon nhất.

banh-vong_31.01.15_7

Thông thường món bánh này thường được dùng kèm rau củ hầm kiểu Ấn; tuy nhiên bạn có thể ăn không hoặc chấm với tương ớt cũng rất ngon và không mất thời gian chuẩn bị bởi bản thân những chiếc bánh đã giòn ngon và đầy hương vị rồi!

banh-vong_31.01.15_8

Bánh giòn bên ngoài, mềm bên trong với vị bắp cải ngọt, thơm mùi các loại lá gia vị và bột cà ri; lại hơi có chút cay cay của ớt nên dù là món chiên nhưng bạn có thể ăn nhiều mà không ngán.

banh-vong_31.01.15_9

Chúc các bạn thành công và có món bánh vòng thật ngon nhé!