tươi dai ngọt, chín đỏ hồng quyện với lớp thơm bùi trông xấu 1 tý mà ngon hết ý đó nha!

Nguyên liệu để làm tôm mực gồm:

– Một con mực ống tươi
– 6 quả trứng cút
– 6 con tôm sú tươi (bóc vỏ, làm sạch, bỏ chỉ lưng)
– 1 bó hành lá lớn (rửa sạch, cắt khúc dài tầm 7 – 8 cm)
– Muối, rượu trắng, bột mì, gia vị

muc-cuon-tom-4-9Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn làm sạch mực rồi cắt thành từng khoanh có bề rộng tầm 0,7 – 0,8cm.

muc-cuon-tom-4-9-1Bước 2:

– Bạn cho một chút rượu trắng vào nồi nước, đun sôi. Sau đó, chần tôm vừa chín tới  rồi vớt ra, để ráo.

muc-cuon-tom-4-9-2Bước 3:

– Tiếp tục chần mực chín tới rồi vớt ra, để ráo.

muc-cuon-tom-4-9-3Bước 4:

– Bạn hòa bột mì cùng 1 chút xíu muối vào nước thành hỗn hợp sệt, mịn nhé!

muc-cuon-tom-4-9-4Bước 5:

– Giờ thì ta cần đun nóng dầu trong chảo rồi từ từ đổ 1 thìa bột nhỏ vào, khéo léo tạo hình tròn cho phần bột.

muc-cuon-tom-4-9-5Bước 6:

– Khi bột hơi se mặt lại thì ta rải hành lá đều lên trên, sau đó rót thêm 1 nửa thìa bột nữa lên phần hành lá.

muc-cuon-tom-4-9-6Bước 7:

– Tiếp theo, ta đặt khoanh mực đã chần chín lên.

muc-cuon-tom-4-9-7Bước 8:

– Bây giờ ta đặt tôm vào lòng khoanh mực. Nếu tôm quá bé thì ta có thể đặt 2 con tôm cũng được nhé!

muc-cuon-tom-4-9-8Bước 9:

– Đập 1 quả trứng cút vào cuộn tôm mực và chiên đến khi trứng chín trở vàng và phần đế bánh từ hành – bột chín kỹ là hoàn thành.

muc-cuon-tom-4-9-9Món bánh xèo tôm mực theo phong cách Hàn Quốc của chúng mình đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đây:

muc-cuon-tom-4-9-10Vị hải sản tươi ngọt từ mực ống và tôm tươi hòa quyện, kết hợp với trứng chiên bùi ngậy đem lại hương vị lạ miệng lắm nhé!

muc-cuon-tom-4-9-11Tôm tươi và mực ống đều là các loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, khéo léo biến tấu kết hợp là mình có ngay món mới vừa ngon vừa cực bổ dưỡng rồi.

muc-cuon-tom-4-9-12Thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình với món bánh xèo tôm mực là lạ, hay hay này cũng được đấy nhỉ?