Món muối chua này có thể dùng để nấu canh chua hoặc ăn kèm với các món chiên, thịt kho hay cá kho đều hợp.

bap_cai_muoi_chua_01

Nguyên liệu:

– 1 cái bắp cải

– 1 củ cà rốt

– Rau răm, rau cần

– 2 muỗng muối

– 1½ muỗng đường

– ½ muỗng giấm

bap_cai_muoi_chua_2

Cách làm:

– Chọn bắp cải có cuộn chặt, lá dày, thái mỏng và rửa sạch, để ráo

bap_cai_muoi_chua_03

– Cà rốt bào sợi mỏng

bap_cai_muoi_chua_04

– Nhặt và rửa sạch rau răm, rau cần cắt khúc. Trộn đều bắp cải, cà rốt và rau vào với nhau.

bap_cai_muoi_chua_05

– Pha hỗn hợp ngâm gồm 1 lít nước sôi để nguội, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường và 1½ muỗng giấm, khuấy đều cho tan hết.

– Cho bắp cải đã trộn với cà rốt và rau vào hũ. Đổ hỗn hợp ngâm lên và nén thật chặt, sau một ngày có thể thưởng thức.

bap_cai_muoi_chua_06