Cách làm bắp cải muối chua

671

Món muối chua này có thể dùng để nấu canh chua hoặc ăn kèm với các món chiên, thịt kho hay cá kho đều hợp.

bap_cai_muoi_chua_01

Nguyên liệu:

– 1 cái bắp cải

– 1 củ cà rốt

– Rau răm, rau cần

– 2 muỗng muối

– 1½ muỗng đường

– ½ muỗng giấm

bap_cai_muoi_chua_2

Cách làm:

– Chọn bắp cải có cuộn chặt, lá dày, thái mỏng và rửa sạch, để ráo

bap_cai_muoi_chua_03

– Cà rốt bào sợi mỏng

bap_cai_muoi_chua_04

– Nhặt và rửa sạch rau răm, rau cần cắt khúc. Trộn đều bắp cải, cà rốt và rau vào với nhau.

bap_cai_muoi_chua_05

– Pha hỗn hợp ngâm gồm 1 lít nước sôi để nguội, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường và 1½ muỗng giấm, khuấy đều cho tan hết.

– Cho bắp cải đã trộn với cà rốt và rau vào hũ. Đổ hỗn hợp ngâm lên và nén thật chặt, sau một ngày có thể thưởng thức.

bap_cai_muoi_chua_06