Chỉ với món bì heo bạn cũng có thể nấu đông thành công và hấp dẫn vô cùng.

bi-dong_26.01.16_9

Nguyên liệu:

– 400 gr bì heo đã cạo rửa sạch
– 2 hoa hồi, 1 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây, 2 lát gừng, 7 gr lá gelatine ngâm trong nước đá lạnh 15 phút
– 500 ml nước xương gà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi, 1 chút muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng thái sợi, 1 nhánh hành lá thái sợi, 1/2 muỗng cà phê tiêu

bi-dong_26.01.16_1

Tham khảo cách làm dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Nấu 1 nồi nước cùng với hoa hồi, gừng, sả, hành… và muối. Khi nước sôi cho bì heo vào luộc chín.

bi-dong_26.01.16_2

Vớt bì ra, cho bì vào âu nước đá lạnh vài phút.

bi-dong_26.01.16_3

Rồi vớt ra rửa qua nước lạnh thật sạch, lóc bỏ phần mỡ, thái miếng hơi dày.

bi-dong_26.01.16_4

Bước 2: Cho bì heo cùng dầu hào, gừng, hành, tiêu, ớt và đường… vào tô trộn đều.

bi-dong_26.01.16_5

Bước 3: Nước xương gà nấu sôi, cho bì heo đã ướp vào nấu 4-5 phút là tắt bếp. Sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan.

bi-dong_26.01.16_6

Đổ hỗn hợp này vào tô hay khuôn, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bì đông mới đổ ra dĩa.

bi-dong_26.01.16_7

Bì đông cho ra dĩa, xếp hoa ớt và chan chút xì dầu là hoàn tất.

bi-dong_26.01.16_8 bi-dong_26.01.16_9 bi-dong_26.01.16_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bì đông!