Cách làm bình hoa từ giấy lụa trang trí tiệc

1103

Cách làm từ lụa chẳng hề khó, bởi chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã biến những tờ lụa thành những bông hoa đầy màu sắc trong bình hoa của mình.

Để làm bình hoa từ giấy lụa, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy lụa màu đỏ, xanh
– Kẹo chocolate viên dẹp
– Que tre nhỏ, kẽm
– Cuộn sáp xanh, giấy kiếng trong
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, chậu hoa, xốp cắm hoa

Cách làm:

1. Bước đầu tiên, bạn cần đặt 3 viên kẹo chocolate chồng lên nhau, bọc tấm giấy kiếng bên ngoài 3 viên kẹo. Bạn đặt đầu que tre vào trong tấm giấy kiếng rồi xoắn lại, quấn cố định bằng cuộn sáp xanh hoặc băng dính.
binh-hoa-31-32. Bước tiếp theo, bạn cắt tấm giấy lụa màu đỏ hình vuông, gấp đôi, gấp hai mép giấy hình tam giác bên trên vào trong. Bạn đặt que tre có đầu viên kẹo vào trong tấm giấy rồi cuộn bọc viên kẹo bên trong tạo hình bông hoa.binh-hoa-31-3-13. Sau khi quấn giấy bọc bên ngoài viên kẹo, quấn cố định bên ngoài bằng sáp xanh. Cắt giấy lụa màu xanh hình chiếc lá. Dán chồng hai chiếc lá với nhau, ở giữa có đặt sợi kẽm làm gân lá.
binh-hoa-31-3-24. Cuối cùng, bạn đặt chiếc lá sát vào cành hoa, cách bông hoa 4cm, quấn cố định bằng sáp xanh. Vậy là cành hoa đã hoàn thành, tương tự bạn làm thêm nhiều cành hoa khác để cắm thành chậu hoa.binh-hoa-31-3-3Thành phẩm

Bây giờ, bạn chỉ cần cắt hộp xốp để đặt các bông hoa vào tạo nên một bình hoa từ giấy lụa thật rực rỡ. Những chiếc kẹo socola ngọt ngào được bọc trong những bông hoa sắc hồng nổi bật trên những chiếc lá xanh trông thật đẹp. Với bình hoa từ giấy lụa này, bạn có thể để trang trí ở nhà mình hoặc làm để trang trí những bữa tiệc nhỏ cùng các bạn của mình. Chắc chắn ai cũng phải trầm trồ và thán phục trước sự khéo tay của bạn.binh-hoa-31-3-4