Cách làm bò cuốn lá cải

542

Ngày cuối tuần, cùng vào bếp để trổ tài với: Thịt bò cuốn lá cải để chiêu đãi cả nhà các bạn nhé!

Thịt bò cuốn lá cải không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được chế biến trong những bàn tiệc mà các bạn còn có thể chuẩn bị món này làm món nhậu cho ông xã nhắm rượu, bia vào những ngày cuối tuần.Nguyên liệu:

– 5 lạng thịt bò thăn

– 3 lạng cải bẹ xanh non

– Hành lá, ớt, gừng, tiêu sọ, chanh

– Gia vị: hạt nêm, muối hạt, mì chính, tỏi, hành khô, dầu ăn

Cách làm:

– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành chỉ. Hành với hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch với nước có pha thêm một chút muối hạt to rồi để cho thật ráo nước, sau đó bạn hãy thái thịt thành những miếng mỏng theo chiều ngang của miếng thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai.

– Cải bẹ bạn hãy nhặt rồi rửa sạch. Để đảo bảo an toàn cho gia đình thì bạn hãy ngâm qua rau với nước có pha 1 chút muối loãng để loại bỏ được một số chất độc hại có trong rau. Rồi bạn hãy vớt rau ra cái rổ để ráo nước rồi cắt bỏ phần cuống chỉ lấy phần lá. Sau đó bạn xếp phần lá vào trong cái đĩa.

– Sả bóc vỏ ngoài rửa sạch đập dập thái thành khúc, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt bỏ hạt bỏ cuống, tiêu sọ tách ra lấy hạt.

– Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho hành, tỏi băm, gừng, sả vào phi thơm sau đó bạn đổ thịt bò đã thái vào trong chảo để lửa lớn đảo đều tay khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái thì bạn hãy tắt bếp rồi rắc tiêu cùng với hành lá đã thái nhỏ vào thịt bò đảo đều lên rồi bạn cho thịt bò ra đĩa rồi dàn đều.

– Làm nước chấm: Cho ớt đã bỏ hạt vào trong cối cùng với 3 thìa muối hạt, 1 thìa mỳ chính giã đều rồi lấy quả chanh cắt đôi lấy nước cốt cho vào muối đã giã. Bạn cho thêm tiêu sọ trộn đều lên là đã có một bát gia vị chấm cùng với món bò cuốn lá cải.

caithiencuoituanbocuonlacaithomngonhapdan-48aef

Thịt bò cuốn lá cải là món khai vị ấn tượng, độc đáo.

– Khi dùng thì bạn hãy dùng cải bẹ xanh cuốn với thịt bò rồi chấm cùng với gia vị pha sẵn. Món ăn sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn lạ miệng đem đến cho các bạn một bữa cơm thật ấn tượng và độc đáo.

Lưu ý:
– Các bạn chú ý không nên xào bò quá chín mà chỉ xào tái để bò có vị ngon ngọt và không bị dai.

– Cải bẹ thì phải chọn cải bẹ non có mùi nồng nhẹ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!