Nguyên liệu:

– Bò phi lê: 100g
– Mía lau: 30g
– Cà chua: ½ trái
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Rau xà lách: 20g
– Hành lá, cà rốt mỗi thứ 15g
– Lá đinh lăng, tỏi bằm, dầu ăn, màu điều, tương ớt, muối.

bocuonmianuong

Thực hiện:

Bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tỏi bằm mỗi thứ 1 muỗng cà phê; muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ ¼ muỗng cà phê và chút tiêu, ướp trong 10 phút. Mía lau tước vỏ và chẻ làm 8. Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm.
Trải thịt bò đã ướp trong một cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía lau và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau nướng trên bếp than khoảng 2 phút.

Thưởng thức:

Món nhon nhất khi chấm cùng muối, tiêu, chanh.