Thịt bò mềm, kết hợp với phô mai béo và ngọt là một món áp chảo ngon, đổi vị cho cả nhà trong những ngày hè đang cận kề.

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-1

Nguyên liệu:

+ 300gr .
+ 100gr nấm kim châm.
+ 5-6 lát .
+ 50gr hành lá.
+ 1 muỗng canh .
+ Gia vị: , , hạt nêm, tiêu, .

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-2

Cách làm:

Thịt bò mua về, rửa sạch, lau thịt bò cho thật ráo, xắt theo sớ thịt thành từng miếng mỏng và dài. Dần thịt bò cho mềm.

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-3

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho gia vị thấm đều vào hai mặt của từng miếng bò.

Nấm kim châm mua về, cắt bỏ gốc rửa sạch với nước muối pha loãng.

Hành lá rửa sạch, lấy phần xanh, trần sơ qua nước sôi.

Trải thịt bò lên thớt, cho một ít nấm vào cùng với ½ lát phô mai vào, cuộn chặt tay, và dùng hành lá quấn xung quanh cuốn bò.

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-4

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-5

Bắt chảo không dính lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào, khi bơ chảy hoàn toàn và thơm thì cho từng cuốn thịt bò vào áp chảo với lửa lớn cho đến khi cuốn bò chín. Lưu ý, thịt bò nên thái thật mỏng để khi áp chảo, phần thịt bò bên trong dễ chín vừa, không bị tái hoặc quá khô.

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-6

Cho từng cuốn thịt bò đã áp chảo ra dĩa, dùng chung với tương ớt và rau xà lách.

cach-lam-bo-cuon-nam-ap-chao-ngon-doc-dao-7