Cách làm bò hầm cà ri và nước cốt dừa

1051

Nguyên liệu:

– 500g .

– 1 quả hành tây.

– 4 tép tỏi.

– 1 nhánh gừng.

– 50g bột .

– 1 thìa nhỏ bột ớt.

– 1 thìa canh đường nâu.

– 1 hộp .

– 1 thìa canh xì dầu.

– 1/2 thìa canh nước mắm.

– 1 quả ớt chuông màu vàng.

– 100g cà chua bi.

– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

bo-ham-ca-ri-va-nuoc-cot-dua-h1

– Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

bo-ham-ca-ri-va-nuoc-cot-dua-h2

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1,5 cm, ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 15 phút.

Bước 3:

– Cho 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra bát để riêng.

Bước 4:

– Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm tỏi, gừng băm, bột cà ri và bột ớt.

Bước 5:

bo-ham-ca-ri-va-nuoc-cot-dua-h5

– Đảo đều khoảng 2 phút.

Bước 6:

bo-ham-ca-ri-va-nuoc-cot-dua-h6

– Thì đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của bạn).

Bước 7:

– Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.

Bước 8:

– Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 9:

bo-ham-ca-ri-va-nuoc-cot-dua-h9

– Múc ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.

Thành phẩm:

Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.