Phần gia vị đặc biệt sẽ giúp cho món bò sốt vang của chúng ta thơm vô cùng.
Để làm , bạn cần:

– 800g thịt bò
– 1 củ
– 2 nhánh cần tây
– 3 củ cà rốt
– 3 củ khoai tây cỡ vừa
– 170g nấm mỡ
– 240ml rượu vang đỏ
– 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
– 950ml nước dùng bò
– 50g bột mì
– 2 lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô
– Muối, tiêu

Cách làm món bò hầm rau củ:

Bước 1:

– Thái thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt bò.

thit-bo-ham-rau-cuBước 2:

– Rắc muối và hạt tiêu lên trên, bạn nên dùng hạt tiêu tươi để có hương vị tốt nhất.

thit-bo-ham-rau-cu-1Bước 3:

– Rắc tiếp bột mì và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt.

thit-bo-ham-rau-cu-2Bước 4:

– Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, xếp thịt bò xung quanh nồi và mỗi miếng thịt cách nhau khoảng 1cm.

thit-bo-ham-rau-cu-3Bước 5:

– Rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt, cách này sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn.

thit-bo-ham-rau-cu-4Bước 6:

– Giữ nguyên nồi rán thịt, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng 5-6’. Bạn có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô nhé!

thit-bo-ham-rau-cu-5Bước 7:

– Cho thêm tỏi và đun thêm một vài phút nữa.

thit-bo-ham-rau-cu-6Bước 8:

– Đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn. Rượu vang giúp gia tăng hương vị món ăn và làm mềm thịt bò.

thit-bo-ham-rau-cu-7Bước 9:

– Cho thịt bò trở lại vào nồi.

thit-bo-ham-rau-cu-8Bước 10:

– Cho tiếp nước dùng và gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Vớt bọt trong nồi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.

thit-bo-ham-rau-cu-9Bước 11:

– Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

thit-bo-ham-rau-cu-10Vậy là món bò sốt vang của chúng ta đã xong, mùi vị vô cùng hấp dẫn!

thit-bo-ham-rau-cu-11Món này tuyệt nhất là khi ăn với bánh mì đấy!

thit-bo-ham-rau-cu-12 thit-bo-ham-rau-cu-13Bò sốt vang đậm đà, ăn với rau củ mềm ngon sẽ không bị ngấy mà còn nhiều chất dinh dưỡng nữa!