Nguyên liệu cho món bò lúc lắc chay :

– 200g thịt bò chay (khoảng 1 chén)
– 50g ớt xanh (khoảng ¼ chén)
– 50g ớt đỏ (khoảng ¼ chén)
– 20g hành tây (khoảng 2 thìa súp)
– ¼ cây hành boa-rô nhỏ
– 1 thìa súp dầu hào chay
– ¼ thìa cà-phê hạt nêm chay
– 1 thìa cà-phê đường
– 1 thìa súp dầu ăn
– ¼ thìa cà-phê tiêu xay
– Cà chua, xà-lách ăn kèm

bo-luc-lac-chay

Thực hiện :

– Bò chay rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

– Ớt xanh, đỏ bỏ lõi, rửa sạch. Hành tây lột vỏ lụa. Thái ớt, hành tây thành miếng vuông vừa.

– Hành boa-rô băm nhỏ.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho lần lượt bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào xóc nhanh tay.

– Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho dầu hào chay vào đảo đều, tắt bếp.

– Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng. Xà-lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước.

– Dọn bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên mặt, dùng kèm với cà chua, xà-lách.

Mách nhỏ: Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thêm bớt các nguyên liệu rau củ đi kèm như thơm, khoai tây, cà-rốt… Xào chín rau củ trước rồi mới cho dầu hào chay vào, đảo khoảng 2-3 phút cho thấm, tắt bếp.