Thỉnh thoảng bạn đổi vị với làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình. Đây cũng là món ăn tốt cho sức khỏe vì có nhiều vitamin C, chất xơ, giảm cholesterol rất hiệu quả.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_1

Nguyên liệu

– 1-2 củ hồi (tùy thuộc thích ăn nhiều hay ít)
– 250g phi-lê bò
– 1 củ cà-rốt
– 2 tép tỏi
– 1 nhánh (celery)
– Hẹ, nước tương, dầu hàu, dầu mè

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch củ hồi, cắt bỏ phần lá và cọng phía trên.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_2

Bước 2: Dùng dao bổ củ hồi làm đôi, ngay chính giữa phần lá vừa cắt. Tách bỏ phần lõi.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_3

Bước 3: Đặt củ hồi trên mặt thớt, cắt mỏng chừng 2-3mm.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_4

Bước 4: Cắt nhuyễn cần tây và thái sợi cà rốt, cắt khúc hẹ. Nếu không có cần tây có thể thay bằng tỏi hoặc hành tím băm nhuyễn.
bo-xao-cu-hoi_27.06.15_5

Bước 5: Phần thịt bò cũng thái mỏng, ta có thể cho miếng thịt bò vào ngăn đá chừng 20 phút sẽ dễ thái hơn. Ướp thịt bò với tỏi băm nhuyễn và 2 muỗng nước tương trong vòng 30 phút.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_6

Bước 6: Làm nóng ít dầu mè (dầu mè làm cho món ăn có mùi ngon hơn so với dầu ăn bình thường) trên chảo sâu lòng, phi thơm cần tây hoặc tỏi.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_7

Bước 7: Xào thịt bò thật nhanh tay, thịt bò hơi tái thì trút ra tô để sang một bên.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_8

Bước 8: Cho thêm ít dầu mè vào chảo, dầu nóng trút phần cà rốt vào xào chừng 2-3 phút thì cho củ hồi cắt sợi vào. Xào thêm 2-3 phút nữa thì trút phần thịt bò vào, nêm nếm nước tương, dầu hào cho vừa miệng, cho hẹ vào đảo đều rồi tắt bếp.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_9

Món này dùng với cơm nóng hoặc mì Ý rất ngon.

bo-xao-cu-hoi_27.06.15_10

Chúc các bạn ngon miệng.

Mách bạn

Củ hồi (fennel bulb) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, là một trong những nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn của Ý. Củ hồi giòn và có vị hơi ngọt, tất nhiên là có mùi như hoa hồi, thích hợp để xào, làm gỏi và đút lò. Củ hồi rất tốt cho sức khỏe vì có nhiều vitamin C, chất xơ, giảm cholesterol rất hiệu quả. Lúc mua nên chọn củ nhỏ sẽ giòn hơn là củ lớn, củ hồi màu trắng không ngả sang màu vàng là củ hồi còn tươi, phần lá cọng bên trên xanh nõn, không bị vàng úa.