xào tẩm ướp theo kiểu Mông Cổ rất đậm đà, ăn một miếng là hương vị sẽ vương vấn mãi thôi!

Để làm Mông Cổ, bạn cần:

– 300g thịt bò
– Ướp thịt: 15ml , 15ml , 3g
– Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay)
– Dầu ăn
– 6 quả ớt khô
– 4 tép tỏi
– 5-6 cây

bo-xao-10-10Cách làm bò xào Mông Cổ như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu nhé! Bạn ngâm rửa sạch hành lá, sau đó xắt thành từng đoạn dài.

bo-xao-10-10-1Bước 2:

– Băm nhuyễn tỏi.

bo-xao-10-10-2Bước 3:

– Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa phải.

bo-xao-10-10-3Bước 4:

– Cho thịt bò vào tô, thêm các nguyên liệu ướp thịt vào rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để ướp thịt trong khoảng 1 giờ.

Mách nhỏ: trong khi trộn, bạn dùng tay bóp đều thịt bò trong khoảng 2′ thì thịt sẽ mềm và ngấm hơn nhiều đấy!

bo-xao-10-10-4Bước 5:

– Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi trộn đều.

bo-xao-10-10-5Bước 6:

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh.

bo-xao-10-10-6Bước 7:

– Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo.

bo-xao-10-10-7Bước 8:

– Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp.

bo-xao-10-10-8Bò xào xong phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon cơ!

bo-xao-10-10-9Miếng bò dày dặn, được tẩm sốt đậm đà, lại thêm vị cay nồng nữa, ăn vào những ngày trở lạnh thì cực thích luôn!

bo-xao-10-10-10Trông đĩa thịt bò xào óng ánh sốt, lại điểm xuyết bằng ớt khô và hành lá nữa thì còn gì bằng.

bo-xao-10-10-11Bò xào ngon thế này chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đủ ngon rồi!