với cách làm nhanh gọn, đơn giản bạn đã có một món ăn ngon lành với bún ăn cùng rau sống và thịt bò xào, vừa ngon vừa đủ chất dinh dưỡng.

bun-bo-xao_03.06.15_7

Nguyên liệu

– 500g thịt bò mềm
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh dầu
– 1/2 muỗng canh hạt nêm
– 1 muỗng cà-phê đường
– 1/2 muỗng cà-phê tiêu
– 1 muỗng canh tỏi
– 3 muỗng canh sả bằm
– 1 củ hành tây thái múi cau
1 bó hành lá: phần lá cắt nhỏ làm mỡ hành, phần đầu hành trắng cắt khúc để xào
– Bún tươi
Rau ăn kèm: Dưa leo, rau xà lách và rau thơm các loại
– Đậu phộng rang
– Dầu hành
Nước mắm ớt tỏi: Pha theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 4 nước : chanh tùy theo khẩu vị

Cách làm

Bước 1: Thịt bò thái mỏng ướp với tất cả gia vị trên với 1 muỗng canh sả bằm và 1/2 muỗng canh tỏi băm. Để bò thấm gia vị khoảng 10-15 phút.

bun-bo-xao_03.06.15_2

Bước 2: Trong khi chờ thịt thấm gia vị chuẩn bị rau sống cắt nhuyễn và dưa leo băm nhỏ.

bun-bo-xao_03.06.15_3

Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu phi thơm với 1/2 muỗng canh tỏi, cho 2 muỗng canh sả bằm vào phi cùng, sả thơm cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay. Cho hành tây, đầu hành trắng vào xào cùng, bò và hành vừa chín tới nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

bun-bo-xao_03.06.15_4 bun-bo-xao_03.06.15_6 bun-bo-xao_03.06.15_5

Xếp rau bún vào tô cho bò xào vào, thêm dầu hành, đậu phộng rang, chan nước mắm chua ngọt và dùng.

bun-bo-xao_03.06.15_1

Bún bò xào là 1 món bún ngon và dễ làm. Rất thích hợp cho những ngày cuối tuần muốn đổi món mà không có nhiều thời gian.