Món nè rất ngon đấy nhé. Nhân dịp cuối tuần cùng vào bếp chế biến cho cả nhà bất ngờ với này nào.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_1

Nguyên liệu:

– Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở
– 1 củ cà rốt, thái chỉ
– Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc
– 100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng
– 100g bắp cải, thái ngang thành sợi
– 100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.
– Hạt nêm, xì dầu

bun-gao-xao-chay_05.12.15_2 bun-gao-xao-chay_05.12.15_3

Cách làm:

Bước 1: Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm

bun-gao-xao-chay_05.12.15_4

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_5

Bước 3: Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_6

Bước 4: Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_7

Bước 5: Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_8

Bước 6: Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_9

Bước 7: Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_10

Cho ra bát ăn nóng, thêm ít rau mùi cho thơm. Khi ăn có thể tưới thêm xì dầu.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_11

Chúc các bạn ăn ngon!