Các món từ luôn thanh tao và nhẹ bụng, hãy cùng vào bếp với món . Khi dùng sẽ lạ và thú vị bởi giòn giòn của sợi và thơm mềm của nấm.

bun-gao-xao-gion_04.07.15_1

Nguyên liệu

– 100g tươi
– 400g
– 300
– 30g hành lá
– 100g cải ngọt
– 2 củ cà-rốt
– 50g nấm đông cô
– 100ml nước dùng
– Muối tiêu
– Đường
– Dầu hào
– Nước tương
– Dầu mè

Cách làm

Bước 1: Bún gạo đem chiên giòn cho xù, vớt ra để ráo.
lột vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Sau đó đem tôm luộc chín.

bun-gao-xao-gion_04.07.15_2

Bước 2:  luộc chín, cắt khoanh.

bun-gao-xao-gion_04.07.15_3

Nấm đông cô, hành lá, cải ngọt, cà-rốt thái lát.
Làm sốt: cho vào tô 100ml nước dùng và ½ muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà-phê đường hòa tan, sau đó đem nấu sệt phần nước sốt với nấm.
Chảo dầu nóng cho rau củ vào xào chín, kế tiếp cho hải sản và sốt vào, đảo đều và nhanh tay.

bun-gao-xao-gion_04.07.15_1

Dùng kèm với bún gạo .