Bún là món ăn đặc trưng miền Nam dùng làm điểm tâm, bữa chính hay giữa bữa đều được, rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400g thịt nạc dăm
– 100g hành lá
– 800g bún tươi
– Xà lách, rau thơm
– Dưa leo, giá
– 200g cà rốt, củ cải chua
– 100g đậu phộng rang
– Hành tím, tỏi, sả băm
– Muối, đường, dầu ăn
– Rượu ngũ vị hương, mật ong
– Hạt nêm
-Nước tương

bunthitnuong

1. Sơ chế

– Thịt heo cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1M đường, 1M Nước tương LISA , 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/2M hành băm, 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M dầu ăn, 1M dầu điều, 1M rượu ngũ vị hương và 1m mật ong, để thấm 20 phút.
– Rau thơm, xà lách, giá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
– Hành lá cắt nhỏ, dưa leo cắt sợi nhỏ.

2. Chế biến

– Ghim thịt vào xiên, nướng thịt trên than hoặc trên bếp gas đến khi thịt chín vàng.
– Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA với 1M đường, 1M nước mắm, 5M nước lọc và 1M tỏi, ớt băm.
– Làm mỡ hành: đun nóng 2M mỡ nước rồi đổ vào chén hành, trộn đều.

3. Cách dùng

– Cho bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo và giá vào tô, xếp thịt nướng lên trên rồi thêm mỡ hành và đậu phộng lên trên cùng. Ăn kèm đồ chua và nước mắm chua ngọt.