Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún trộn thịt heo này nhé!

bun-thit-heo_21.11.15_11

Nguyên liệu:

– 100g bún khô
– 100g thịt heo
– 1 nhánh cần tây; 5g gừng; 2 tép tỏi; 15ml rượu vang trắng; 5ml xì dầu; 15g ớt ngâm
– Gia vị ướp lợn: 5g muối; 5ml rượu nấu ăn

bun-thit-heo_21.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cần tây thái hạt lưu, ớt đỏ thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ.

bun-thit-heo_21.11.15_2

Bước 2: Thịt lợn thái hạt lựu. Nêm muối và rượu vào thịt, đảo đều rồi ướp trong 10 phút.

bun-thit-heo_21.11.15_3 bun-thit-heo_21.11.15_4

Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho ớt và cần tây vào đảo 1-2 phút. Thêm ít muối vừa ăn rồi cho sang mộ bên.

bun-thit-heo_21.11.15_5 bun-thit-heo_21.11.15_6

Bước 4: Đun nóng một ít dầu trong chảo khác, thêm gừng và tỏi vào phi thơm.

bun-thit-heo_21.11.15_7

Bước 5: Thêm ớt ngâm và thịt heo vào chiên cho đến khi thịt gần chín.

bun-thit-heo_21.11.15_8

Bước 6: Thêm rượu nấu ăn và nước cùng xì dầu, muối vừa miệng, đậy vung, đun sôi. Thêm chỗ cần tây đã xào lúc trước vào, đảo đều rồi tắt bếp.

bun-thit-heo_21.11.15_9

Bước 7: Đun sôi một nồi nước rồi cho bún khô vào luộc chín trong 7-8 phút. Vớt bún khô ra bát, đổ sốt thịt heo lên và trộn đều rồi thưởng thức!

bun-thit-heo_21.11.15_10 bun-thit-heo_21.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún trộn thịt heo!