Cách làm cà chua nhồi thịt sốt

563

Món ăn tuy quen thuộc và đơn giản nhưng lại rất thích hợp trong những ngày mưa gió thế này.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_9

Nguyên liệu:

: 300g
– Cà chua cỡ vừa: 6-7 quả
: ½ củ
– Hành hoa: 2 nhánh; nấm hương: 5 tai; hành khô: 2 củ
– Gia vị: Bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm hương thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_2

Bước 2: Cho các hỗn hợp hành hoa, cà rốt, nấm hương, hành khô vào bát thịt băm. Nêm 1 thìa bột nêm.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_3

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_4

Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_5

Bước 5: Từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_6

Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_7

Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành cho cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa. Sau đó cho cà chua vào đun tiếp cho tới khi chín.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_8

Bước 7: Cà chua nhồi thịt chín xếp lên đĩa, từ từ dưới nước sốt lên. Vậy là bạn đã có đĩa thịt sốt cà thơm ngon rồi nhé.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_9

Cà chua nhồi thịt sốt cà là món ăn quen thuộc nhưng với cách làm này thì vô cùng hấp dẫn phải không bạn.

ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_10 ca-chua-nhoi-thit_11.07.15_11

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cà chua nhồi thịt sốt cà hấp dẫn này!