giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

ca-com01

Nguyên liệu:

– 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
– 1 thìa canh bột năng
– Vài tép tỏi
– 2 thìa canh mật ong
– 1 thìa canh nước mắm
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– Muối, dầu chiên và dầu điều.

Cách làm:

ca-com02

Bước 1:

– Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

ca-com03

Bước 2:

– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

– Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.

ca-com04

Bước 3:

– Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.

ca-com05

Bước 4:

– Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

ca-com06

Bước 5:

– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

ca-com07

Bước 6:

– Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.

ca-com08

Bước 7:

– Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.

ca-com09

Bước 8:

– Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.

ca-com010

Bước 9:

– Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.