vừa bổ dưỡng, mềm thịt, dễ ăn mà lại đem đến không khí sang trọng cho bàn ăn của bạn

Nguyên liệu:

: 400g
– Khoai tây : 400g
– Bông cải trắng : 150g
– Ớt chuông xanh : 1/4 trái
– Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
– Thì 
– Hành tỏi băm
– Nước cốt chanh, nước bột năng, mù tạc xanh
– Dầu hào, bơ tươi
– Tiêu, dầu ăn, muối
– Nước tương
– Hạt nêm

cahoingusac

1. Sơ chế:

– Cá hồi cắt làm 4 lát, mỗi lát dầy khoảng 1.5cm.
– Bông cải cắt miếng 3cm. Ớt chuông cắt hình thoi 2cm. Khoai tây cắt miếng tam giác 3cm. Thì là băm nhỏ, để riêng phần cọng và lá.
– Ướp cá hồi với 1M hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước cốt chanh, 1/2m tiêu, 1m cọng thì là băm, để thấm.
– Pha nước chấm: trộn đều 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2m mù tạt xanh.

2. Thực hiện:

– Đun sôi nước, thêm nước bột năng và chút muối, luộc khoai tây vừa chín, chần bông cải, vớt ra để ráo.
– Đun nóng ít dầu, áp chảo khoai tây cho vàng mặt, cho tiếp bông cải vào xào nhanh, thêm ớt chuông, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1m dầu hào. Tắt lửa, cho 1m lá thì là băm, trút ra dĩa.
– Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho 1M bơ tươi, áp chảo cá hồi vàng sém 2 mặt với lửa to, khi mặt ngoài vàng thì vớt ra, đặt mỗi miếng cá lên trên phần rau củ.

3. Cách dùng:

– Dọn kèm nước chấm, dùng nóng.