là sự kết hợp hương vị đậm đà béo ngậy của cá hồi với có vị chua thanh

ca-hoi-nuong_25.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 miếng phi-lê cá hồi chừng 300g
– 1-2 bó rau chân vịt (bó xôi)
– Ít nước cốt chanh hoặc 1 miếng chanh
– Tartar sauce và nụ bạch hoa
– Các loại herbs, có loại nào dùng loại ấy (thích hợp nhất là parsley)

Cách làm

Bước 1: Cá hồi rửa sạch thấm giấy cho khô, ướp với 1 chút muối, thoa đều các mặt để qua 1 bên.
Bắc nồi nước sôi luộc nhanh phần rau bó xôi, nhúng nhanh vào nước lạnh rồi để ráo, bày ra dĩa.
Làm nóng 1 ít dầu ăn trong chảo nướng có rãnh. Đặt cá lên nướng, lật mặt sau chừng 4-5 phút cho đến khi chín vàng.

ca-hoi-nuong_25.06.15_2

Bước 2: Xếp cá lên trên phần rau.
Phần sốt tartar nếu không có sẵn, có thể thay thế bằng cách trộn đều mayonnaise với chút nước cốt chanh, lá mùi tây và hành tím bằm thật nhuyễn, nêm muối cho vừa ăn, để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.

Bắc nồi nhỏ lên bếp với lửa trung bình, cho 2 muỗng súp sốt tartar, 2 muỗng cà-phê nụ bạch hoa (không có không sao) và 30ml kem tươi, dùng thìa gỗ quấy đều đến khi kem và sốt thật hòa quyện thì tắt bếp.

ca-hoi-nuong_25.06.15_3 ca-hoi-nuong_25.06.15_4

Bước 3: Rưới sốt lên cá, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

ca-hoi-nuong_25.06.15_1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi nướng sốt tartar.