Món sốt cùng cà chua và chút ớt cay cay để ăn cùng với cơm sẽ rất tuyệt.

ca-hoi-sot-ca_20.07.15_4

Nguyên liệu:

– 10ml dầu ăn
– 900 g cá hồi
– 4 tép tỏi
– 10g cà phê bột ớt
– 5g bột
– 1 chén sốt cà chua (nếu có có sốt cà chua bạn có thể tự làm bằng cách thái nhỏ cả chua, rồi cho lên sốt với một chút dầu ăn, bột canh)
– 5g gừng băm nhỏ
– 1/2 củ hành tây nhỏ
– 2g bột ớt cayenne
– 1 ít rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Ướp cà hồi với muối, hạt tiêu rồi cho vào, đặt mặt có da cá xuống trước. Rán cá cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi bên từ 2-3 phút. Tắt bếp, đặt chảo cá sang một bên.

ca-hoi-sot-ca_20.07.15_1 ca-hoi-sot-ca_20.07.15_2

Bước 2: Cho nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mì vào máy xay, xay nhuyễn.

ca-hoi-sot-ca_20.07.15_3

Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp nước sôt cà chua vào chảo, đun sôi nhẹ trong 5 phút. Sau đó cho cá hồi vào, đun sôi liu riu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi cá chín và ngấm gia vị.

ca-hoi-sot-ca_20.07.15_4

Sau đó, cho cá hồi sốt cà chua ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

ca-hoi-sot-ca_20.07.15_5 ca-hoi-sot-ca_20.07.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi sốt cà chua nhé!