sẽ là một thức uống hoàn hảo cho bữa sáng mùa hè.

cafe-chuoi_08.10.15_5

Nguyên liệu:

– 100ml sữa dừa để lạnh
– 50-75ml cà phê double espresso, nóng (Cà phê espresso được tạo ra từ bột cà phê được xay mịn dưới áp suất của máy pha cà phê tạo ra thành espresso. Single espresso dùng 7gr bột cà phê, tạo ra khoảng 30ml cà phê). Double Espresso với lượng cà phê gấp 2 lần single espresso, nhưng lượng cà phê bột cũng gấp đôi 14gr và thời gian pha cà phê cũng tương đương Single Espresso. Lượng nước cà phê ở đây là: 60ml nước cà phê)
– 1 quả cuối thái lát dạng đông lạnh
– 2-3 viên đá viên
– Dừa nạo để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Chuối muốn để đông lạnh thì bạn có thể cắt thành các khoanh nhỏ rồi bọc vào lá nhôm trước khi cho vào ngăn đá. Hoặc có thể cho vào khay kín. Sữa dừa cũng cho vào ngăn mát. Cà phê phải nóng sẽ thơm hơn. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu này rồi thì chuẩn bị khâu tiếp theo.

cafe-chuoi_08.10.15_1

Bước 2: Cho chuối đông lạnh, sữa dừa, đá viên, và cà phê double espresso vào trong máy xay, xay nhuyễn.

cafe-chuoi_08.10.15_2 cafe-chuoi_08.10.15_3 cafe-chuoi_08.10.15_4

Sau đó, bạn chỉ việc rót cà phê chuối lắc ra ly rồi rắc vụn dừa nạo lên trên và thưởng thức.

cafe-chuoi_08.10.15_5 cafe-chuoi_08.10.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cà phê chuối nhé!