Là một dạng phá lấu, để đơn giản chỉ dùng lá sách và gan, ăn kèm với bánh mỳ.ca-ri-la-sach_11.08.15_1

Nguyên liệu:

– 300g lá đoạn tổ ong
– 150g gan bò
– 40ml sữa tươi
-1 gói bột (5g)
– 100ml nước cốt dừa
– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
– 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng và giấm.

Cách làm:

Bước 1: Lá sách lọc bỏ mỡ bám xung quanh, thoa đều muối, giấm, gừng và rượu trắng vào thố lá sách, chà đều để bớt mùi hôi. Rửa lại nhiều lần cho sạch.

– Đun nồi nước sôi, luộc sơ lá sách trong vòng 10 phút.

ca-ri-la-sach_11.08.15_2

Bước 2: Cắt lá sách ra thành miếng vừa ăn, ướp vào cà ri, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

ca-ri-la-sach_11.08.15_4

Bước 3: Đổ sữa tươi ngập mặt gan, ướp trong vòng 30 phút. Ngâm gan trong sữa tươi có tác dụng là thải hết chất độc trong gan.

ca-ri-la-sach_11.08.15_3

Bước 4:  Sau đó rửa gan lại cho sạch, thái khúc vừa ăn.

ca-ri-la-sach_11.08.15_5

Bước 5:  Phi tỏi thơm, đổ lá sách vào đảo đều, thêm gan vào. Xào tầm 5 phút để hỗn hợp thấm gia vị, tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt lá sách, đun sôi.

ca-ri-la-sach_11.08.15_6

Bước 6:  Từ từ đổ nước cốt dừa vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

– Nước mắm mặn pha với đường, vắt vào vài giọt quả tắc và ớt thái nhỏ.

ca-ri-la-sach_11.08.15_7

Bước 7:  Đun lửa nhỏ đến khi lá sách mềm, nước cạn bớt, tắt bếp. Múc cà ri ra bát, chan lên ít nước mắm pha với ớt, ăn kèm bánh mỳ.

ca-ri-la-sach_11.08.15_8

Chúc bạn thành công!