Những miếng tươi, mềm, cắt đều nhau đã biến thành món lúc lắc đầy màu sắc. Đầu bếp quán Bà Tư Béo (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) hướng dẫn thực hiện.

cathuluclac

Nguyên liệu:

– Lườn cá thu 200gr

– Khoai tây: 100gr

– Ớt Đà Lạt: 30gr

– Cà chua: 1 trái

– Dưa leo: 1 trái; xà lách: 1 cây; hành tây: 1 củ; bơ: 10gr; 1 muỗng hạt nêm; 1 muỗng muối; 1/2 muỗng đường; 2 muỗng tỏi băm.

– Dầu ăn để chiên

– Một ít tương cà chua, tương ớt để chấm kèm.

Cách làm:

– Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dày 1cm, ngâm vào nước muối cho khỏi thâm. Đun nóng dầu, chiên sơ vớt ra bỏ vào tủ lạnh. Trước khi ăn đem chiên lại cho giòn. Ớt Đà lạt, hành tây rửa sạch, thái miếng vuông. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.

– Cá thu cắt miếng vừa ăn, ướp chung với tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm cho thấm gia vị. Cho vào chảo chiên cho cá không bị nát.

– Làm xốt cà chua: Cà chua băm nhuyễn cho vào xào trên chảo dầu đun nóng, thêm 1 muỗng bơ, đường rồi tắt bếp.

– Cho 1 muỗng bơ vào chảo đun nóng, cho ớt, hành tây vào xào chín, thêm xốt cà chua vào đảo đều tay. Trút toàn bộ cá thu chiên vào chảo xào trong 1 phút rồi cho ra đĩa. Dùng nóng kèm rau xà lách và khoai tây chiên.