Thịt tươi ngọt thơm, đậm đà hương vị tỏi ớt ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt và cực kỳ phù hợp.

Nguyên liệu:
Cá thu tươi cắt khúc: 2 khúc

Tỏi, ớt tươi

Nước mắm: 2 muỗng

Đường: 1 muỗng

Hạt nêm, nước lọc, tiêu.

 cathu

Cá thu cắt khúc.

Cách làm:
Cá thu rửa sạch, cho vào lò vi sóng nướng sơ qua 2 mặt, nếu cá đã được nướng thì rán vàng 2 mặt để cá chắc và thơm.
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch đập dập băm nhỏ.

 

cathu02

Đổ hỗn hợp mắm tỏi, đường vào sốt cá…

Lấy một chiếc bát, cho nước mắm, đường, hạt nêm, gia vị, nước lọc và phần tỏi ớt băm nhỏ vào đảo đều.

Sau đó, đổ hỗn hợp mắm đường… trên vào chảo cá bật bếp đun sôi liu riu cho cá ngấm gia vị.

 cathu03

Món cá sốt hoàn chỉnh.

Đun tới khi nước gần cạn thì tắt bếp. Chú ý trong khi nấu được 5 phút thì dùng đũa lật miếng cá úp mặt còn lại xuống để cá ngấm đều.

Gắp cá đã nấu hoàn thành ra đĩa, rưới phần nước còn lại lên trên đĩa cá, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.