Nguyên liệu:

– 2 quả dài.

– 100g thịt băm.

– 2 quả trứng.

– Gừng, ớt.

– 40g bột ngô.

Cách làm:

Bước 1:

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h1

– Trộn đều thịt với một ít hành lá, gừng băm nhỏ cùng 1 quả trứng và một chút xíu muối.

Bước 2:

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h2

– Với cà tím thì các bạn thái thành từng khoanh dày chừng 8mm rồi xẻ đôi nhưng không làm đứt rời miếng.

Bước 3:

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h3

– Nhồi thịt vào giữa mỗi miếng cà.

Bước 4:

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h4

– Trộn đều 3/4 số bột ngô với quả trứng còn lại rồi nhúng từng miếng cà vào.

Bước 5:

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h5

– Để chảo dầu nóng rồi cho cà vào chiên vàng. Các bạn chú ý đặt cà sau khi chiên vào giấy để dầu được thấm hết nhé.

Bước 6:

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h6

– Trộn đều gừng, ớt và hành băm với 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước cùng số bột ngô còn lại. Sau đó cho vào chảo, đun nhẹ. Khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì các bạn cho cà tím vào đảo thật nhanh trên lửa to khoảng 1′ – 2′ là xong.

Thành phẩm:

Nếu làm khéo thì miếng cà vẫn có độ giòn rất ngon nhé.

ca-tim-nhoi-thit-chua-ngot-h7