Với cách chế biến đơn giản, món lạ miệng sẽ làm bạn thích thú, chẳng mấy chốc mà nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay đấy. Cùng làm và thưởng thức nhé!

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_12

Nguyên liệu:

– 150 gr cá trứng
– 150 gr
– 1 bát con
– Tỏi, hành lá, tiêu, nước hàng, ớt.

Tổng tiền: 40.000 đồng

Thời gian chế biến: 30 phút

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cá trứng mua về rửa sạch với muối và để ráo nước. Ướp cá với hành tím, tiêu, nước mắm 30 phút để cá ngấm nước mắm, khi kho không bị nát.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_2

Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với chút hành tím, tiêu và nước mắm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_3

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho đường và dầu ăn vào đun đến khi đường tan thì cho cá vào chiên cùng.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_4

Đến khi cá vàng thì tắt bếp.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_5

Bước 4: Trong nồi đất các bạn cho thịt vào xào xăn lên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_6

Bước 5: Tỏi để nguyên tép, phi thơm cho vàng.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_7

Bước 6: Trút cá và tỏi vừa chiên vào nồi thịt, đổ thêm 1 bát nước dừa tươi vào kho cùng để cá được thơm ngon mùi dừa.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_8

Nêm nếm gia vị, ớt, tiêu cho vừa miệng.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_9

Bước 7: Đun đến khi nước trong nồi sệt lại, cá khô chắc và thịt mềm là được.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_10

Cá trứng kho tiêu thơm ngon, khi ăn có vị bùi bùi của trứng cá, cay cay của ớt, thơm hương vị của dừa.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_11

Kết hợp với miếng thịt ba chỉ mềm, béo ngậy sẽ rất đưa cơm.

ca-trung-kho-tieu_09.07.15_12

Chúc bạn ngon miệng với cá trứng kho tiêu!