Nếu đã quá quen thuộc với món canh cải, bạn hãy thử đổi vị với món thịt mới lạ này nhé! Vị ngọt của thịt hòa quyện với nước đậm đà, thơm ngon.

cai-cuon-thit_02.07.15_1

Nguyên liệu

– 200g cải bẹ xanh
– 150g thịt heo xay
– 50g tươi
– 50g hành tím
– 50g tỏi xay
– Dầu hào
– Nước tương
– Muối, tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Cải bẹ rửa sạch, để ráo.

cai-cuon-thit_02.07.15_2

Bước 2: Sau đó đem cải xanh luộc chín, lấy lá.
Hành tím và tỏi xay nhuyễn, một phần phi thơm.
Nấm đông cô luộc chín, cắt lát nhỏ.

cai-cuon-thit_02.07.15_3

Bước 3: Heo xay trộn chung với 1 muỗng súp hành tím phi, 1 muỗng súp tỏi phi, 1 muỗng súp hành tím xay, 1 muỗng súp tỏi xay, 1 muỗng cà-phê nước, 1 muỗng cà-phê dầu hào, ½ muỗng cà-phê đường.
Phần thịt heo vo thành viên tròn nhỏ. Đem hấp chín trong 20 phút.
Làm sốt: Dầu nóng, xào thơm phần nấm đông cô, cho 1 muỗng súp dầu hào, 2 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp đường vào.

cai-cuon-thit_02.07.15_1

Cho món ăn ra đĩa Cải cuộn sốt nấm ra đĩa, dùng kèm với sốt.