cá chép nấu vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

canh-ca-cu-cai_18.12.15_7

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép khoảng 1kg
– 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muối

canh-ca-cu-cai_18.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cá mổ và rửa sạch. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái lát.

canh-ca-cu-cai_18.12.15_2

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, thêm hành và gừng vào, đảo thơm rồi cho cá vào chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.

canh-ca-cu-cai_18.12.15_3

Sau đó, thêm nước đủ làm ngập cá rồi đun sôi, thêm rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối vừa đủ. Nấu trong 20 phút.

canh-ca-cu-cai_18.12.15_4

Sau đó, thêm củ cải trắng vào nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm.

canh-ca-cu-cai_18.12.15_5

Nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho rau mùi băm nhỏ vào. Cho củ cải ra bát rồi thưởng thức nhé!

canh-ca-cu-cai_18.12.15_6 canh-ca-cu-cai_18.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cá củ cải!