Thưởng thức dưa chua thơm ngon, nóng hổi giữa tiết trời lạnh giá thật thích.

Nguyên liệu:

– 1 con cá tươi khoảng 1.5kg

– 1-2 bát dưa cải; 4 nấm hương tươi; vài quả ớt khô; 5 nhánh hành lá, cắt riêng phần màu trắng và phần màu xanh; 10 tép tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; 5g muối; 10 viên hạt tiêu; 45ml dầu ăn; 60g tinh bột ngô; 5g bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước hoặc hơn khi cần thiết

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá, lọc hai bên thịt cá rồi thái cá thành các lát như nhúng lẩu.

Bước 2: Trong một bát lớn, cho nước sạch vào, ngâm và rửa các lát cá cho đến khi chúng sạch, chuyển ra để ráo nước.

– Ướp xương cá với phần cá thái lát với muối, bột bắp, và bột hạt tiêu trắng, để sang một bên.

– Làm nóng khoảng 1 muống canh dầu ăn trong một chảo lớn, rồi cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi thơm. Thêm dưa cải vào xào trong 1 phút rồi đổ khoảng 2 lít nước vào, thêm nấm.

1418576218-7

Bước 2: Đun tất cả lên trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dưa cải mềm mà bạn thích. Nêm nếm gia vị mà bạn thích hoặc ít muối sao cho phù hợp.

1418576127-2

Bước 4: Cho riêng xương ra rồi đun trong nồi canh cho ngọt nước thêm 5 phút. Nếu bạn thích, có thể cho xương cá vào đun ngay từ đầu cùng dưa cũng được.

– Sau đó, cho các lát cá vào đun trong 2 phút (hoặc 3-5 phút nếu bạn thích) là được. Cho tấy cả ra bát để chuẩn bị thưởng thức.

– Làm nóng 2 thìa dầu ăn, cho ớt khô vào đun nóng, sau đó rưới lên bát nấu dưa chua.

1418576127-3

Trang trí một số hành lá thái nhỏ rồi ăn nóng canh cá nấu dưa nhé!

1418576127-6