Món hấp măng đậm đà hòa quyện với vị cay cay từ ớt nhé; món này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng

Thành phần:

– 200 g măng tươi
– 5 chiếc cánh gà gà ta
– 5 trái ớt xanh
– 2 trái ớt đỏ khô
– 2 muỗng canh tương đậu nành
– 1 muỗng hành, gừng, tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng muối, dầu salad

canhgahapmang

Hướng dẫn

1. Với món cánh gà hấp măng, trước hết bạn cần phải nhặt rửa kĩ, xát muối cho cánh gà. Với món này tốt nhất bạn lấy phần giữa cánh gà, chặt làm đôi.
2. Măng tươi rửa sạch, thái sợi.
3. Băm nhuyễn ớt xanh và cả ớt đỏ khô, sau đó trộn đều với tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, một ít muối và dầu ăn.
4. Chuẩn bị một bát lớn và trải đều măng bên dưới, kế đến bạn cho cánh gà lên, rồi cho phần xốt mình vừa pha chế vào.
5. Cho cả bát vào nồi hấp, để lửa lớn và hấp trong vòng 35 phút.
6. Lấy ra và trộn đều.
7. Cuối cùng bạn chỉ việc dọn ra đĩa và trang trí với vài cọng hành lá tỉa gọn là xong.