Bạn mà ướp theo công thức này sẽ không lo thịt bị khô đâu!

canh-ga-19-6Bước 1:

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ướp: băm nhuyễn tỏi và gừng, xắt kiwi thành quân cờ, xắt nhỏ hành lá.

canh-ga-19-6-1Bước 2:

– Cho gừng, tỏi, hành, kiwi, ớt, tiêu, vừng, đường vào 1 tô lớn, sau đó thêm xì dầu và giấm gạo vào.

canh-ga-19-6-2Bước 3:

– Trộn đều tất cả nguyên liệu.

canh-ga-19-6-3Bước 4:

– Ướp gà với sốt khoảng 4-8 giờ. Các bạn chú ý đậy kín thịt gà để tránh bị nhiễm mùi từ những thực phẩm khác nhé!

canh-ga-19-6-4Bước 5:

– Làm nóng lò ở 205 độ C. Nếu không có lò thì bạn có thể nướng bằng than cũng được.

– Bạn xếp gà lên khay rồi đem nướng trong 30’. Sau đó, bạn lật mặt thịt lại rồi tiếp tục nướng trong 15’ nữa.

canh-ga-19-6-5Bước 6:

– Với phần sốt ướp, bạn cho vào máy xay sinh tố xay mịn nhé!

canh-ga-19-6-6Bước 7:

– Cho sốt đã xay vào nồi rồi đun đến khi tất cả đặc sánh lại.

canh-ga-19-6-7Bước 8:

– Lấy thịt gà ra tô, đổ phần sốt ướp vào rồi xóc đều cho gà ngấm sốt.

canh-ga-19-6-8Món thịt gà đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

canh-ga-19-6-9canh-ga-19-6-10Rắc thêm một ít vừng và hành lá lên nữa nhé!

canh-ga-19-6-11Gà nướng ngấm sốt đậm đà, lại vẫn mềm ngon và thêm phần sốt hấp dẫn áo ngoài, hẳn là muốn ăn mãi không thôi cho xem!

canh-ga-19-6-12Cùng đãi cả nhà bữa gà nướng kiểu barbecue ngon ơi là ngon nào!