Với lớp vỏ giòn giòn và phần sốt đậm đà, món trở nên vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 900g cánh gà

– 125ml dấm balsamic (một loại dấm ngọt)

– 125ml mật ong

– 113g đường nâu

– 63ml xì dầu

– 5 cây lá hương thảo

– 5 tép tỏi (cắt làm đôi)

– 30g mè trắng

– 63g ngò xắt nhỏ

canh-ga-nuong-21-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều dấm balsamic, đường nâu và xì dầu.

canh-ga-nuong-21-11-1Bước 2:

– Cho cánh gà, lá hương thảo và tỏi vào một túi nylon dày và lớn.

canh-ga-nuong-21-11-2Bước 3:

– Đổ phần nước gia vị vừa pha vào, lắc đều rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng.

canh-ga-nuong-21-11-3Bước 4:

– Sau đó, các bạn lấy gà ra, đổ phần nước sốt vào một nồi riêng.

– Xếp gà vào khay nướng lót giấy bạc, nướng ở 230 độ C trong 30 đến 35 phút cho đến khi gà có màu nâu và giòn.

canh-ga-nuong-21-11-4Bước 5:

– Đun sôi phần nướng sốt, sau đó đun lửa liu riu trong 15 phút, đến khi nước đặc lại.

– Phết phần nước sốt này lên cánh gà, rắc mè và ngò lên trên là hoàn thành rồi đó!

canh-ga-nuong-21-11-5Cánh gà nướng giòn tan hấp dẫn của chúng mình đã sẵn sàng để thưởng thức!

canh-ga-nuong-21-11-6Phần vỏ ngoài giòn giòn hòa với sốt ngòn ngọt, thật hấp dẫn các bạn nhỉ!

canh-ga-nuong-21-11-7Cùng bắt tay làm thử thôi nào!