Nguyên liệu:

– 400 g cánh
– 2 thìa canh bột năng
– Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
– Phần tương : một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.

canhgarangion Cách làm cánh gà rán giòn sốt sa tế

Cách làm:

Bước 1:
rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân .

Bước 2:
– Đun nóng nồi nước sôi, cho vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 – 2 tiếng.

Bước 3:
– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.

Bước 4:
– Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.

Bước 5:
– Lăn từng qua bát bột năng.

Bước 6:
– Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 7:
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 8:
– Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.