Món cánh vừa cay lại có thêm vị ngọt đầy hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_8

Nguyên liệu:

– 10 cái cánh , phần sát nách
– 5 tép tỏi
– 80ml mật ong; 80ml dấm thơm balsamic (mua ở siêu thị); 30g mù tạt
– 30ml xì dầu; hành lá trang trí; vừng trắng; bột mì; muối và hạt tiêu

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bát lớn, thêm tỏi, mật ong, đường nâu, dấm thơm, mù tạt và xì dầu, trộn đều.

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_2

Bước 2: rửa sạch, thấm khô, thêm muối và hạt tiêu vừa ăn vào, trộn đều cho ngấm thịt gà. Lăn thịt gà qua bột mì cho bột bám đều.

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_3 canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_4

Bước 3: Đun nóng dầu chiên trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu hoặc chín hoàn toàn.

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_5

Bước 4: Chuẩn bị một nồi, cho hỗn hợp nước sốt đã trộn lúc đầu vào đun cho sệt lại rồi cho cánh gà vào, đảo đều cho cánh gà ngấm đều. Đun một lát rồi tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng lên rồi cho ra đĩa thưởng thức!

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_6 canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_7

canh-ga-sot-cay-ngot_25.11.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt !