được kết hợp với năng tạo ra món ăn có vị vừa ăn, thơm ngon, đặc biệt là nước riêu canh ngọt và thơm mùi đặc trưng của

Nguyên liệu

– Cua xay có gạch: 500g
– Măng vầu: 150g
– Cà chua: 2 trái
– Hành tím. hành lá, ngò rí, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
– Bột ngọt
– Hạt nêm

canhmangcuadong

1. Sơ chế
– Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.
– Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi.
– Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.

2. Nấu canh
– Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3m tiêu, 2M hạt nêm Aji-ngon®, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.
– Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2m đường, 1/4m muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4m tiêu.
– Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Tắt lửa.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.