Cách làm canh măng cua đồng

1068

được kết hợp với năng tạo ra món ăn có vị vừa ăn, thơm ngon, đặc biệt là nước riêu canh ngọt và thơm mùi đặc trưng của

Nguyên liệu

– Cua xay có gạch: 500g
– Măng vầu: 150g
– Cà chua: 2 trái
– Hành tím. hành lá, ngò rí, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
– Bột ngọt
– Hạt nêm

canhmangcuadong

1. Sơ chế
– Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.
– Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi.
– Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.

2. Nấu canh
– Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3m tiêu, 2M hạt nêm Aji-ngon®, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.
– Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2m đường, 1/4m muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4m tiêu.
– Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Tắt lửa.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.