Món chua hấp dẫn, nhiều màu sắc, có mùi thơm tự nhiên, vị ngọt mát, chua nhè nhẹ, vừa ăn, nước canh trong hấp dẫn.

canh-ngao-chua_08.06.15_1

Nguyên liệu

– 1,5kg ngao
– 3 trái cà chua
– Rau dăm, hành lá
– Me
– Dầu ăn
– Nước mắm
– Hạt nêm
– Đường

Cách làm

Bước 1: Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước gạo hoặc nước có vài lát ớt để ngao nhả bớt cát.
Canh nghêu

canh-ngao-chua_08.06.15_2

Bước 2: Sau đó đem ngao luộc.

canh-ngao-chua_08.06.15_3

Bước 3: Phần nước luộc ngao để yên một lúc, nước sẽ lắng cặn rồi đổ nhẹ ra một cái bát lớn, chú ý gạn hết phần cát đọng bên dưới nhé, nếu cẩn thận bạn có thể gạn 2 lần để đảm bảo nước ngao sạch, trong nhé.
Cà chua chín đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau.

canh-ngao-chua_08.06.15_4

Bước 4: Me ngâm vào bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy nước me.
me ngâm nước

canh-ngao-chua_08.06.15_5

Bước 5: Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

canh-ngao-chua_08.06.15_6

Bước 6: Hành lá thái nhỏ.

canh-ngao-chua_08.06.15_7

Bước 7: Chảo dầu nóng, cho cà chua vào đảo. Khi cà chua hơi mềm, cho nghêu vào đảo nhanh, rồi nêm gia vị vừa ăn. Đảo một lúc cho ngao thấm gia vị, tắt lửa.

canh-ngao-chua_08.06.15_8

Đặt nồi nước ngao lên bếp, trút phần nghêu xào cà chua xào vào nấu sôi, nêm nước mắm, hạt nêm, đường và me có độ chua ngọt vừa phải.canh ngao chua

canh-ngao-chua_08.06.15_9

Sau cùng cho hành lá và rau dăm vào, tắt lửa.

canh-ngao-chua_08.06.15_10

Canh ngao chua là ngon thích hợp khi tiết trời oi bức.