Cách làm cây thông Noel giấy dễ dàng

2755

Với cách cắt khoét kirigami trên bìa màu, bạn có thể làm noel bằng giấy thật dễ dàng mà bắt mắt!

Theo cách làm cây thông Noel giấy này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Bìa màu: chọn màu yêu thích và phù hợp với không gian bạn bày cây thông giấy
– Dao trổ, keo dán, nhiều kẹp giấy
– Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý để làm mẫu giấy, 1 cây thông giấy cần in 2 bản tức gồm 4 hình cây thông tất cả. Bạn cũng có thể in trực tiếp lên mặt trái của bìa màu.

cay-thong-19-12-20

Cách làm:

1. Ghim mẫu giấy ổn định trên bìa màu rồi dùng dao trổ cắt khoét theo hình in, đường cắt đi qua cả lớp giấy mẫu và bìa. Nếu bạn in lên mặt trái của bìa thì cắt khoét trực tiếp. 1 cây thông giấy sẽ được ghép từ 4 miếng hình cây thông và 1 ngôi sao nhỏ khác màu bìa làm cây.

cay-thong-19-12-21

2. Bôi keo mép ngoài bìa vào sâu chừng 1cm, chéo theo tán lá thông từ đỉnh xuống gốc, dán áp hai mặt trái của hai miếng hình cây thông lại với nhau. Làm tương tự với đôi hình cây thông còn lại. Kẹp ghim chặt chẽ cho vết dán ổn định.

cay-thong-19-12-22

3. Khi keo khô ổn định rồi, bạn uốn cong lõm phần giữa của mỗi tấm bìa hình cây thông, gắng không làm tách mối dán giữa hai tấm. Sau đó dán đấu nối từng cặp mép bìa tán thông còn lại để có hình cây thông quây tròn từ 4 tấm bìa hình cây.

cay-thong-19-12-23

4. Bạn nhớ uốn cong lõm đều ở chính giữa mỗi mặt bìa cây thông, ghim kim chặt chẽ, ổn định các mép dán cho tới khi nó thật khô keo.

cay-thong-19-12-24

Cuôi cùng bạn dán gắn 1 ngôi sao nhỏ trái màu bìa làm cây lên đỉnh cây thông giấy là hoàn thành.

cay-thong-19-12-25

Thành phẩm:

Với mẫu giấy in sẵn có thể in trực tiếp trên giấy bìa, bạn chỉ cần tỉ mỉ trổ dao theo hình in và dán keo đơn giản là đã có ngay cây thông noel bằng giấy với các hình sao kirigami thật tươi tắn, đáng yêu!

cay-thong-19-12-26 cay-thong-19-12-27

Chọn nhiều màu bìa với nhiều kích cỡ hình in để có một rừng thông sinh động bạn nhé! Chúc các bạn thành công với việc làm cây thông Noel này nhé!