Món vàng thơm dẻo dẻo sẽ là món ăn ngon và hấp dẫn cho cả nhà.

Chả cốm là món ăn ngon và đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Tuy nhiên khi chế biến, mỗi người có cách pha trộn gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình. Bạn có thể tham khảo một cách làm chả cốm thơm ngon như dưới đây nhé!

cha-com_07.10.15_7

Nguyên liệu:

– 250 gr thịt ba chỉ
– 130 gr cốm khô rửa qua nước lạnh để ráo
– 2 muỗng canh đầu hành trắng băm nhỏ
– 2 củ hành tím băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 1/2 muỗng cà phê bột nêm
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1 trứng

cha-com_07.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch lau khô. Cho vào ngăn đá 30 phút sau đó lấy ra cho vào máy xay thịt xay 2 phút, để máy nghỉ vài phút rồi bấm máy xay tiếp 2 phút để thịt dẻo, dai như giò sống.

cha-com_07.10.15_2

Bước 2: Cho thịt xay, cốm, trứng gà và các gia vị vào âu, mang bao tay trộn đều

cha-com_07.10.15_3

Sau đó thoa 1 chút dầu lên tay viên chả thành hình dáng to nhỏ tùy ý. Xếp chả lên dĩa có thoa chút dầu. Cho dĩa chả vào hấp15 – 20 phút. Thời gian hấp có thể lâu hay mau là do viên chả bạn to hay nhỏ. Khi chả hấp chín lấy ra để hơi nguội.

cha-com_07.10.15_4

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho chả cốm đã hấp vào chiên với lửa vừa. Nhớ trong khi chiên phải trở qua trở lại miếng chả, để có màu vàng đẹp. Chả cốm vàng thì gắp ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

cha-com_07.10.15_5

Trình bày: Thái chả cốm ra từng miếng xếp ra dĩa. Trang trí hoa dưa leo, xà lách cho hấp dẫn hơn.

cha-com_07.10.15_6 cha-com_07.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cốm!