Ngoài vị giòn ngon quen thuộc thì kiểu Nhật cũng có hương vị rất hấp dẫn, đậm đà mà lại khá thanh với sự kết hợp của nhiều loại rau củ.

1.Nguyên liệu:

-13g nấm hương
-70g tôm
-55g thịt gà xay
-115g thịt heo xay
-43g miến
-200g măng non
-1 lát gừng
-23g hành lá lấy phần gốc trắng
-8g hẹ
-90g cà rốt
-70g giá đỗ
-15ml dầu mè
-10 lá cuốn bò bía-30g bột ngô
– Gia vị ướp: 10ml nước tương, 10ml rượu sake, 10g bột ngô
– Nước sốt: 60ml nước ngâm nấm, 30ml nước tương, 5g muối, tiêu xay
– Nước chấm: nước tương, giấm gạo, mù tạt

chagiokieunhat-3

2.Chế biến:

Rửa sạch gà, tôm cắt bỏ đầu, vỏ, chỉ lưng và đuôi, sau đó cắt nhỏ. Cho các gia vị ướp vào bát, thêm tôm, gà, thịt xay vào, trộn đều và để ướp một lúc.

Đồng thời, chuẩn bị một nồi nước sôi, cho miến vào trụng mềm khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ vừa ăn, hoặc không cần cắt cũng được. Lưu ý không đun quá lâu sẽ khiến miến mềm nhũn.

Luộc sơ măng non, cà rốt cho mềm. Rửa sạch cà rốt, măng non, nấm, hẹ rồi thái sợi.

Làm nóng chảo với ít dầu mè, thêm gừng vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm, thịt gà và thịt heo xay đã được ướp vào xào chín.

Thêm cà rốt, măng non, xào đến khi mềm thì bạn cho giá đỗ, hẹ, miến, nấm vào trộn đều.

Thêm các gia vị bạn đã chuẩn bị cho phần nước xốt, trộn đều.

Pha loãng 30g bột ngô và 30ml nước, cho vào chảo rồi trộn đều tất cả. Sau đó bạn cho ra đĩa lớn hoặc khay nướng đã được lót sẵn giấy nến, để cho phần nhân được ráo.

Cho nhân vào giữa lá bò bía và cuộn chặt tay. Thấm thêm ít nước bột ngô ở phần đầu để kết dính.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng, sau đó vớt ra, lót lên khăn ăn để ráo dầu.

Ngoài cách chiên như thông thường bạn cũng có thể nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lưu ý trước khi nướng bạn nên quết một lớp dầu thực vật đều khắp chả giò, nướng trong 10-12 phút, sau đó lấy ra chuyển mặt lại và nướng thêm 6 phút nữa, đến khi bạn thấy chả giò chuyển màu vàng nâu và giòn là được.
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một chén nước chấm ngon theo đúng hương vị Nhật Bản với nước tương, giấm gạo và ít mù tạt nhé!