Chả giò là món đặc trưng của người Việt mình, nói đến chả giò thì ko ai ko biết đến kể cả người nước ngòai. Có rất nhiều lọai chả giò như gà,tôm,cua,rau củ… Và đây là món chả giò thịt,kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác làm chả giò ngon bùi mà ko ngán.

cha_gio_thi

Nguyên liệu

Thịt nạt xay : 300 gram
Cà rốt : 1 củ vừa khỏang 150 gram
Khoai môn : 200 gram
Bắp cải : 100 gram
Nấm mèo : 1 tai vừa
Nấm đông cô : 2 cái to
Hành tím : 3 củ
Tiêu : 1/2 muỗng cafe
Nước mắm : 4 muỗng soup.
– Lòng trắng trứng gà : 1
– Bánh tráng gói chả giò : tùy lượng nhân.
– Dầu ăn : dùng đẻ chiên chả giò.

Các bước thực hiện

1.Chuẩn bị :
– Cà rốt, khoai môn, bắp cải : gọt vỏ, rửa sạch, lâu khô và bào sợi nhỏ.
– Nấm đông cô, nấm mèo : ngâm nước nóng, nở to, cắt chân nấm, rửa sạch, lau khô và cắt sợi nhỏ.
– Hành tím : lột vỏ,băm nhuyễn.
– Ướp thịt xay với các nguyên liệu rau củ trên, nêm nước mắm, tiêu – đeo bao tay ni lông và trộn đều hỗn hợp trên.
– Lòng trắng trứng đánh tan, dùng để dán mép bánh tráng sau khi cuốn.

Gói chả giò :
– Tùy bạn muốn kích cỡ cuốn chả giò thế nào mà cắt hoặc lựa lọai bánh tráng phù hợp, ở đây mình dùng lọai bánh tráng chả giò của mỹ,hình vuông nhỏ, nên cuốn chả giò nhỏ, vừa ăn và ít phần vỏ nên ăn sẽ không mau ngán.
-Trãi bánh tráng lên dĩa : cho 1 muỗng nhân vào,cuốn vừa và đều tay. Cuốn khéo léo theo ý bạn để có cuốn chả giò tròn,thẳng, và đẹp. Để các cuốn chả giò trên mâm.
– Dùng nồi để chiên, hoặc chảo có độ sâu khi chiên sẽ ko văng dầu ra bên ngòai nhiều : cho nhiều dầu,lửa vừa (vì chả giò ko nhiều thịt,phần rau củ là chín nên chả giò sẽ mau chín,ko cần chiên với lửa quá nhỏ), cho từng cuốn chả giò vào.
– Canh trở 2 mặt để cúôn chả giò vàng đều, để vào ray hoặc lót giấy thấm dầu.
Vậy là ta đã xong món chả giò thịt và chỉ cần thưởng thức thôi !

2.- Chả giò không chỉ là món khai vị ngon, ăn kèm cùng salad, nước sốt chua ngọt mà chả giò còn ăn kèm với bún,với thịt nướng hoặc cuốn bánh tráng cùng thịt nướng, thêm nhiều lọai rau vào và chấm với nuớc mắm chua ngọt, đồ chua – rất là hấp dẫn.