Món ăn này mình được chị dâu là người xứ Trà Vinh chỉ cho cách làm. Mình không thích giò sống như cách truyền thống nên đã thay đổi bằng nguyên liệu để sản phẩm không có cảm giác ngấy nhất là khi ăn vào những dịp Tết

Nguyên liệu

lạt
– Trứng vịt muối
– Thịt cua
– Tôm thẻ
– Nấm mèo, nấm tuyết
– Cà-rốt, gia vị

cha-hoa-hai-san_25.06.15_1

Cách làm

– Nấm mèo, nấm tuyết ngâm nở.
– Hành tỏi băm nhỏ.

– Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ, rửa qua rượu trắng, đem hấp chín.

cha-hoa-hai-san_25.06.15_2

– Tôm xay nhuyễn.
– Nấm mèo cắt sợi.
– Nấm tuyết băm nhỏ.
– Cà-rốt cắt hạt lựu.
– Trộn đều các thành phần trên lại với nhau thành hỗn hợp nhân. Nêm gia vị, hành tỏi băm.
– Trứng vịt lạt đánh tan đều chiên thành 2 miếng mỏng, tròn.
– Phết 1/2 hỗn hợp nhân đã trộn ở trên lên trứng chiên, xếp 4 lòng đỏ trứng muối lên trên rồi cuộn tròn lại, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Đem hấp cách thủy từ 20-25 phút.

cha-hoa-hai-san_25.06.15_3

– Để nguội chả , cắt lát mỏng và dùng với muối tiêu chanh.
– Bảo quản chả trong ngăn mát hoặc ngăn đông khi chưa dùng đến.

cha-hoa-hai-san_25.06.15_4

Chúc các bạn ngon miệng với món hải sản nhé!