Tự làm tại nhà không khó lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, an toàn vệ sinh thực phẩm.

cha-que_25.01.16_12

Chuẩn bị:

– 300gr thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)
– 2 thìa nhỏ bột quế, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột đao, 1/2 thìa nhỏ bột nở

cha-que_25.01.16_1

Tham khảo cách làm chả quế dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch, sau đó cắt bỏ phần bì. Tiếp theo, cho thịt đã thái vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 20 phút.

cha-que_25.01.16_2

Bước 2: Sau khi thịt đã lạnh, cho thịt vào máy xay (máy xay gia đình nhỏ), xay mỗi lần 100gr để thịt nhanh được nhuyễn mịn. Trong lúc xay thịt, lần lượt cho nước mắm, bột đao và bột nở (bột nở hoà cùng 1 thìa nhỏ nước).

Bước 3: Khi thịt đã xay xong, thịt nhuyễn, mịn và giò vẫn còn lạnh tay. Tiếp theo, cho bột quế và 2 thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn thật đều.

cha-que_25.01.16_3 cha-que_25.01.16_4

Bước 4: Cho giò đã trộn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp chả (để thành phẩm chả quế có độ dai giòn nhất định).

cha-que_25.01.16_5 cha-que_25.01.16_6

Lấy chả quế cho vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút. Không nên hấp lâu hơn vì còn một lần rán chả nữa.

cha-que_25.01.16_7

Bước 5: Sau khi hấp xong, cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước rồi chuẩn bị chảo có dầu nóng và rán. Rán chả, không cần cho nhiều dầu và rán nhỏ lửa đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được.

cha-que_25.01.16_8

Gắp chả quế ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội, thái chả thành miếng rồi thưởng thức!

cha-que_25.01.16_9 cha-que_25.01.16_10

cha-que_25.01.16_11 cha-que_25.01.16_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả quế!