Món này mà đặt lên bàn ăn thì ai cũng thèm ý!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 cây cải trắng

– 100gr tôm

– 50gr ngô hạt

– 1 quả trứng gà

– Một bó râu ngô

– Bột ngô, hạt nêm, đường, muối

cha-tom-28-1-7Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Băm nhuyễn tôm ra nè.

Nếu không thích tôm thì các bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc thịt heo nạc nhé!

cha-tom-28-1-8Bước 2:

– Rùi trộn tôm với trứng gà, bột ngô, muối và đường.

cha-tom-28-1-9Bước 3:

– Tiếp theo, cho tôm ra đĩa, dàn đều như hình bên và xếp hạt ngô lên trên nha!

cha-tom-28-1-10ước 4:

– Sau đó, mình hấp chín trong khoảng 10 phút nè.

cha-tom-28-1-11Bước 5:

– Cắt tỉa cuống của cây cải sao cho giống bẹ ngô nhé!

cha-tom-28-1-12Bước 6:

– Rồi mình sẽ luộc chín cuống cải với râu ngô nghen.

cha-tom-28-1-13Bước 7:

– Để pha nước sốt, bạn cho hạt nêm, chút bột ngô vào nồi nước vừa luộc cải và đun sôi trở lại.

cha-tom-28-1-14Bước 8:

– Lấy tôm và ngô đã chín ra, sắp “bẹ” ngô vào và trang trí thêm ít râu ngô cho giống nha!

cha-tom-28-1-15Bước 9:

– Cuối cùng, rưới thêm một chút nước sốt lên nữa.

cha-tom-28-1-16Có một loại ngô mới tên là “ngô tôm” đó!

cha-tom-28-1-17Nhìn yêu quá đi!

cha-tom-28-1-18Sao lại vừa ngon vừa đẹp thế này nhỉ?