Cả nhà vẫn thường quen với chả lụa, chả cá… thì hôm nay “đổi gió” sang nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr tôm
– 2 tép tỏi
– 1 quả trứng
– 5gr đường (khoảng 1 thìa nhỏ)
– 10gr bột mì
– Muối, hạt tiêu

cha-tom-8-12Đến phần hành động này:
 
Bước 1:
 
– Bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm đi. Sau đó, dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng con tôm thì chả sẽ được thơm và không bị tanh.
 
cha-tom-8-12-1Bước 2:

– Đánh tan trứng này. Nếu muốn chả có độ rắn thì các bạn chỉ dùng lòng trắng thôi nhé!
 
cha-tom-8-12-2Bước 3:
 
– Cho tôm vào xay nhuyễn với tỏi, trứng, bột mì, đường, muối và hạt tiêu.

Nếu bạn vẫn sợ trứng và tỏi kị nhau thì có thể không dùng tỏi nhưng sự thật thì hai thứ này hoàn toàn có thể ăn cùng nhau.

cha-tom-8-12-3Bước 4:

– Dùng nilon thực phẩm gói chặt hỗn hợp thịt tôm lại và đem hấp trong khoảng 5′ rồi lấy ra để nguội.
 
cha-tom-8-12-4Bước 5:

– Thái chả thành từng miếng nhỏ rùi đem rán vàng là được. Không nhất thiết là phải rán ngập dầu nhé!

cha-tom-8-12-5Ăn nóng và chấm tương ớt nha!

cha-tom-8-12-6Nếu bạn đã từng ăn chả tôm đông lạnh thì đồ mình tự làm ngon hơn hẳn đấy!

cha-tom-8-12-7Vừa tươi mới… lại còn thơm dậy mùi nữa chứ!