Cách làm chậu cây hình tam giác

1007

Cách làm chậu cây hình tam giác nhỏ xinh sau đây sẽ đặc biệt thích hợp với những bạn thích trồng cây nhưng nhà quá chật, không thể mang những chậu cây lớn vào nhà.

Để làm chậu cây xi măng, bạn cần chuẩn bị:

– Hỗn hợp bê tông (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ xây dựng)
– Bìa các-tông dày để làm khuôn
– Mẫu khuôn hình tam giác
– Hộp nhựa để trộn bê tông
– Túi đựng bê tông
– Kéo, hồ dán, băng keo
– Găng tay, khầu trang chống bụi.

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn cắt bìa các-tông theo mẫu, bạn sẽ cần 1 mẫu to làm phần bên ngoài và 1 mẫu nhỏ đặt phía bên trong.
chau-cay-28-32. Tiếp theo, bạn cắt và dán các ô tam giác nhỏ để làm lỗ thoát nước cho chậu cây sau này và dùng keo dán các lỗ này xuống dưới đáy.
chau-cay-28-3-13. Sau đó, bạn dùng băng keo dán chắc mẫu giấy lại thành hình khuôn chậu cây.
chau-cay-28-3-24. Trút bê tông vào 1 hộp nhựa và trộn theo tỷ lệ hướng dẫn. Bạn nhớ sử dụng găng tay và khẩu trang chống bụi nhé!
chau-cay-28-3-35. Đổ hỗn hợp bê tông vào khuôn bên ngoài cho đến khi thấy đầy ngang bằng với chiều cao của các lỗ thoát nước mà bạn đã dựng bên trong khuôn thì dừng lại.
chau-cay-28-3-46. Khi đảm bảo phần bê tông đã được dàn đều thì bạn đặt khuôn chậu cây nhỏ hơn vào bên trong và tiếp tục đổ hỗn hợp bê tông đến khi đầy hẳn.
chau-cay-28-3-57. Để yên các khuôn trong khoảng 3 ngày. Hàng ngày, bạn cần phun nước nhẹ để tạo độ ẩm và gói kín chúng trong các túi nhựa, tránh di chuyển để khỏi gây nứt vỡ. Bạn phải đảm bảo rằng các khuôn bê tông đã đông cứng thật chắc trước khi bạn bóc lớp giấy các-tông ra nhé!
chau-cay-28-3-68. Phần đáy chậu cây sau khi gỡ lớp giấy cac-tông sẽ có các lỗ thoát nước rất tiện dụng nhé!
chau-cay-28-3-79. Vì xi măng có tính kiềm khá cao nên bạn cần đem ngâm chậu cây xi măng này vào nước trong 1 ngày và vớt ra để khô trước khi trồng cây vào.
chau-cay-28-3-810. Cuối cùng, bạn trang trí chậu cây bằng cách dùng sơn acrylic tô màu xung quanh đường viề là hoàn thành rồi.

chau-cay-28-3-9Thành phẩm

Làm chậu cây hình tam giác này tuy có phức tạp một chút, nhưng rất tiện lợi khi bạn không sở hữu một ngôi nhà đủ rộng trong khi bạn rất thích trồng cây. Chỉ cần kiên trì một chút là bạn đã có thể tự làm chậu cây hình tam giác rồi. Với chậu cây này, bạn có thể trồng các loại cây có tính chịu nhiệt cao như hoa đá, xương rồng. Bạn có thể yên tâm để nó trong nhà, vì chậu cây này tốn rất ít diện tích
chau-cay-28-3-10 chau-cay-28-3-11Nếu có ý tưởng gì về làm chậu cây, bạn hãy chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công.