Cách làm chè hoa quả

1255

có đặc trưng ở vị thanh mát tự nhiên từ nước cốt và hoa quả nên rất dễ ăn và phù hợp với mọi khẩu vị.

che-hoa-qua_08.07.15_1

Nguyên liệu để nấu chè hoa quả cần được chuẩn bị như sau:

– 1 bát con
– 1 hộp nước cốt dừa
– Hoa quả: , , , nhãn, ,… (mỗi thứ quả một ít)

Cách làm:

Bước 1: Chè hoa quả tuy rất đơn giản, nhưng bạn cần tỉ mỉ chút với việc luộc bột báng để có món chè ngon. Đầu tiên bạn cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi thấy bột báng trắng trong lớp vỏ ngoài, còn nhân trắng như mắt cá khi đã nấu chín thì bạn ngừng đun.

che-hoa-qua_08.07.15_2

Đổ bột báng ra chiếc rây để thoát nước nóng, xả dưới vòi nước lạnh cho các hạt bột báng rời nhau rồi để nguội tự nhiên.

che-hoa-qua_08.07.15_3

Lấy một nồi nước mới và đổ bột báng (đã nguội) vào luộc lại lần nữa. Khi nước sôi bạn tắt lửa và đậy vung kín cho bột báng tự chín trong hoàn toàn. Dùng vợt vớt bột báng đã chín trong ra một chiếc bát lớn có đựng nước lọc để làm mát bột báng và khiến chúng không dính vào nhau. Sau đó chắt hết nước đi. (Bạn có thể tham khảo một cách ngâm bột báng trước khi nấu như ở đây).

che-hoa-qua_08.07.15_4

Bước 2: Múc bột báng đều ra các bát thủy tinh nhỏ, đổ ngập nước cốt dừa. Nếu không muốn ăn nước dừa quá đậm đặc, dễ gây ngán bạn có thể thêm nước lọc để pha loãng nước cốt dừa rồi cho vào nồi đun cùng chút bột ngô hòa nước để tạo độ sánh cho nước cốt dừa, cuối cùng bạn nêm thêm đường và một nhúm muối để nước cốt dừa có vị đậm đà vừa miệng.

che-hoa-qua_08.07.15_5

Bước 3: Xắt hoa quả thành các miếng vuông nhỏ rồi xếp vòng quanh ở giữa bát chè.

che-hoa-qua_08.07.15_6

Sau cùng bạn bày các loại quả nhỏ có màu sắc nổi bật ở chính giữa bát chè, cũng có thể bày chút mứt hoặc hoa quả khô như nho khô, dừa khô,…

Chè hoa quả có đặc trưng ở vị thanh mát tự nhiên từ nước cốt dừa và hoa quả. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì chế thêm chút mật ong hoặc chọn loại hoa quả nhiều vị ngọt.

che-hoa-qua_08.07.15_7

Nếu nấu chè hoa quả cùng các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ thì bạn có thể thêm đường để tăng vị ngọt, nhưng nếu dùng với hoa quả như thế này thì bạn đừng nên cho đường để đảm vị ngọt thanh nhã của nó. Thêm một chút đá bào, trộn đều và thưởng thức món chèn hoa quả mát lạnh thật là thích!

che-hoa-qua_08.07.15_9

Chỉ với các bước làm rất đơn giản, cuối cùng bạn đã có món chè hoa quả thơm ngon. Chúc bạn ngon miệng!